Airinband

SỰ NHẦM LẪN GIỮA CÁ HỒNG BIỂN VỚI CÁ DIÊU HỒNG

CÁ HỒNG BIỂN

Nếu là dân sài gòn, gọi cá hồng thì lại có sự nhầm lần giữa cá h ồng biển với cá diêu hồng. Thật vậy, về hình dáng và màu sắc, nhìn xa có lẽ rất giống nhau, nhưng khi lại gần thì có sự khác nhau rõ rệt.

Cá Hồng là loài cá sống ở biển gần các khu vực gềnh đá nên thịt cá nhiều nạc, thơm ngon, ngọt và giàu chất dinh dưỡng được nhiều người sành ăn yêu thích và lựa chọn để làm nguyên liệu chế biến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Cá hồng có thể chế biến được rất nhiều món như hấp, nướng, chiên giòn....
CÁ HỒNG BIỂN HẤP:

Nguyên liệu: 
– Cá hồng
– Nấm hương
– Gừng, sả
– Muối, mắm đường và hạt nêm
– Cà chua
– Rau sống
chế biến:
– Cá hồng khi hấp phải để nguyên cả con cá to, cạo sạch hết  vảy, bỏ ruột, rửa sạch, dùng dao khía những vệt sâu lên thân cá rồi cho cá vào ướp cùng một chút muối, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt trong khoảng 20 phút.
– Nấm mèo rửa sạch, loại bỏ gốc rồi thái nhỏ
– Cà chua rủa sạch thái hạt lựu
– Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Sả đập dập thái nhỏ.
– Nước sốt: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi, gừng và sả đã băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho nấm hương, cà chua vào xào . Thêm một chút nước mắm, hạt nêm, một ít đường vào đảo đểu trong khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
– Cá hồng biển sau khi hấp chín cho ra đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt đều lên mặt cá sao cho nước sốt nấm ngập 1/2 thân cá là được.
– Khi ăn bạn dùng bánh tráng sống để cuốn cá,  rau sống lại với nhau và chấm nước mắm ớt.
Casachnhatrang - Nơi cung cấp hải sản tươi sạch, không urê, không ướp hóa chất, hàng được vận chuyên ngay sau khi tàu cập bến. Đảm bảo 100% hàng chất lượng, cá biển tự nhiên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi Casachnhatrang - 0968.160.055. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ Qúy Khách hàng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét